Thực Đơn Healthy - Khơi Nguồn Cuộc Sống Xanh Liên Hệ Safelink

Công Thức Ớt Chuông Đỏ Xào Cà Tím Và Tương Ớt Thái

Cách Làm Ớt Chuông Đỏ Xào Cà Tím Và Tương Ớt Thái

Để chia sẻ với mọi người một kinh nghiệm ẩm thực thú vị của tôi, hãy cùng tìm hiểu về món xào ớt đỏ và cà tím Thái với tương ớt nướng nhé! Món ăn này kết hợp quyện quyện các hương vị chính của ẩm thực Thái: vị umami và cay của tương ớt nướng, ngọt của ớt chuông đỏ, mặn của nước tương và đắng nhẹ của cà tím để tạo nên vị hòa quyện. Bạn có thể sử dụng tương ớt nướng có sẵn trên thị trường hoặc mình sẽ hướng dẫn cách làm trong những bài sau.

Công Thức Ớt Chuông Đỏ Xào Cà Tím Và Tương Ớt Thái

Thời Gian Chuẩn Bị

Sẽ phục vụ cho 4 người trong một bữa ăn Thái
Thời gian chuẩn bị là 5 phút 
Thời gian nấu là 10 phút 
Tổng thời gian là 15 phút

Nguyên Liệu

  1. 2 trái ớt chuông đỏ, cắt bỏ phần cuống và hạt, cắt thành từng miếng 2 đến 3cm
  2. Cà tím, 2 quả loại Nhật màu tím, cắt thành từng miếng 2cm
  3. Dầu thực vật, 3 muỗng canh
  4. Hành tím, khoảng 1 củ, lột vỏ và cuống, cắt thành từng miếng nhỏ
  5. Tỏi, 3 muỗng canh, lột vỏ và băm nhỏ
  6. Đường, 1 muỗng canh (có thể sử dụng đường nâu)
  7. Nước hoặc nước dùng rau củ, 1 muỗng canh
  8. Nước tương, 2 muỗng cà phê
  9. Tương ớt nướng đỏ, 2 muỗng canh

Hướng Dẫn Nấu

  • Đặt chảo hoặc nồi trên bếp ở lửa trung bình trong 30 giây.
  • Thêm dầu thực vật và lắc đều chảo để phủ dầu lên toàn bộ mặt chảo.
  • Thêm hành tím và tỏi vào chảo, xào cho đến khi hành chuyển sang màu bóng. Nếu tỏi bắt đầu cháy, hãy giảm bếp và tiếp tục xào cho đến khi hành đã thay đổi màu sắc, khoảng 2 phút.
  • Thêm cà tím vào chảo và lăn qua lại để từng mặt của cà tím đều được phủ dầu. Xào cà tím trong 5 phút cho đến khi cà tím mềm nhưng không tan ra. Thời gian nấu cà tím sẽ tùy thuộc vào độ dày của chảo và lửa bếp, vì vậy hãy tập trung vào phần này của công thức.
  • Khi cà tím đã chín, thêm tương ớt, đường, nước hoặc nước dùng rau củ và nước tương vào chảo. Lắc đều chảo để hòa trộn tất cả các nguyên liệu.
  • Thêm miếng ớt vào chảo và lắc đều với các nguyên liệu khác. Tiếp tục lắc cho đến khi ớt chuông mềm, khoảng 2 phút.

Tắt bếp và thử món ăn để xem liệu nó đã cân bằng vị giác của bạn chưa. Bây giờ, bạn có thể thêm thêm tương ớt nếu muốn món ăn cay hơn hoặc thêm nước tương nếu muốn món ăn mặn hơn.

Đăng nhận xét

Cookie Consent
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Oops!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
AdBlock Detected!
Chúng tôi đã phát hiện thấy bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách cho phép trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.