Một Ngày Mưa, Một Bát Súp Gạo Đậu Phụ Thơm Lừng Mùi Sả và Húng Quế
Xin chào các bạn! Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với mọi người về một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà tôi đã có. Đó là một bát súp gạo đậu phụ với sả và húng quế, một món ăn không chỉ làm ấm lòng tôi trong một ngày mưa gió mà còn khiến tôi cảm thấy như được hồi sinh với hương vị tươi mới, chua chua của nước cốt chanh và sả.
Thời Gian Chuẩn Bị và Nấu Nướng
Phục vụ: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Tổng cộng: 15 phút
Nguyên Liệu
- Nước dùng rau củ: 5 chén (có thể mua sẵn)
- Sả: 5 cây, cắt bỏ rễ, cắt thành từng đoạn 3 inch và tách đôi để lấy hương
- Đường: 1 thìa cà phê, đường trắng là lựa chọn tốt nhất
- Đậu phụ: loại cứng, 8 ounce, cắt thành từng miếng 1 inch
- Cơm đã nấu: 2 chén, ưu tiên gạo dài jasmine của Thái
- Nấm: 8 cái hoặc khoảng 3/4 chén, cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái mỏng
- Cà chua bi: 3 quả, cắt bỏ cuống, cắt thành từng miếng 1 inch (có thể thay thế bằng 8 quả cà chua cherry, cắt đôi)
- Nước cốt chanh: 4 thìa canh
- Lá ngò: 2 thìa canh, cắt khá to
- Húng quế tươi: 2 thìa canh, xé nhỏ
Cách Thực Hiện
- Đầu tiên, chúng ta sẽ nấu nước dùng sả. Đặt một nồi lớn lên bếp ở lửa vừa đến cao. Thêm nước dùng rau củ, sả và đường vào nồi. Đun sôi nước dùng và thêm sả vào. Giảm lửa xuống mức vừa đến thấp và đun sôi nước dùng cùng sả trong 5 phút — việc đun sôi giúp lấy ra hương vị của sả. Sau 5 phút, lọc bỏ phần sả và bỏ đi.
- Thêm đậu phụ, cơm đã nấu và nấm vào nước dùng. Tăng lửa lên mức vừa và đun nhỏ lửa cho đến khi súp sôi trở lại, khoảng 2 phút. Sau đó tắt bếp.
- Bây giờ thêm cà chua và phần lớn nước cốt chanh vào. Nếm thử món ăn - nó nên có vị chua của nước cốt chanh và sả. Nếu bạn thích, có thể thêm nước cốt chanh còn lại.
Thêm ngò và húng quế vào. Đặt tất cả vào một bát lớn và thưởng thức thôi!