- 500g thịt gà
- Muối, đường, tiêu vừa đủ
- Tỏi băm nhỏ
- Dầu ăn
Cách làm:
- Ướp thịt gà với muối, đường, tiêu và tỏi, để khoảng 20 phút cho thấm.
- Chiên gà trong chảo nóng cho đến khi vàng giòn.
Mẹo nhỏ: Thêm lá chanh khi chiên để gà thêm thơm nức.
Thành phần dinh dưỡng: Mỗi khẩu phần chứa khoảng 250 calo, 25g protein và 15g chất béo.
Bí Xào Thịt Băm: Món Xanh Mát Cho Bữa Cơm
Nguyên liệu:
- 300g bí ngòi
- 200g thịt băm
- Tỏi, dầu ăn, gia vị cần thiết
Cách làm:
- Xào tỏi cho thơm, sau đó cho thịt băm vào.
- Khi thịt gần chín, thêm bí ngòi và xào đến khi bí mềm.
Mẹo nhỏ: Xào nhanh tay trên lửa lớn để bí giữ được độ giòn.
Thành phần dinh dưỡng: Mỗi khẩu phần chứa khoảng 120 calo, 8g protein và 5g chất béo.
Canh Cua Đồng Rau Đay: Món Canh Dân Dã, Đậm Đà
Nguyên liệu:
- Thịt cua tươi, rau đay, cà rốt, cần tây, hành tây
- Tỏi, nước dùng, gia vị
Cách làm:
- Luộc thịt cua trong nước dùng sôi.
- Thêm rau củ đã chuẩn bị vào nồi.
- Cuối cùng, cho rau đay vào và nêm nếm cho vừa miệng.
Mẹo nhỏ: Thêm gừng và hành lá để canh thêm hấp dẫn.
Thành phần dinh dưỡng: Mỗi khẩu phần chứa khoảng 100 calo, 10g protein và 8g chất béo.
Mình tin là những món ăn này sẽ mang lại cho gia đình bạn bữa cơm cuối tuần thật ấm cúng và ngon miệng. Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt nhé! Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ bên nồi niêu chảo và thực đơn cuối tuần thêm phong phú!